Sự Thật Về Một Số Loại Giảo Cổ Lam Có Trên Thị Trường

Ông Trần Ngọc Lâm tiết lộ rằng, hầu hết thứ chúng ta đang dùng không phải giảo cổ lam thực sự. Loài thảo dược gọi là giảo cổ lam này có tới 27 loài khác nhau và chỉ có duy nhất 2 loài có giá trị, có nhiều hoạt chất tốt, có tác dụng chữa bệnh mà thôi. Những loài khác chỉ là cùng họ và giá trị dược liệu rất kém.

Là người có nhiều năm sống ở Trung Quốc, nghiên cứu về thảo dược, nên ông Trần Ngọc Lâm hiểu rất rõ người Trung Quốc. Họ luôn thu mua những thứ tốt với giá cao, khiến núi rừng Việt Nam cạn kiệt, rồi lại bán sang Việt Nam thứ đó với giá rất rẻ. Điều này quả thực lạ, nhưng ông Lâm thừa hiểu bụng dạ của họ. Họ đã thu mua hết thứ tốt, sau đó bán sang Việt Nam đồ đểu, đồ giả, đồ nhái. Giảo cổ lam là một ví dụ điển hình.

Cũng giống như cây ba kích. Thứ thảo dược ngâm rượu “ông uống bà khen” ấy, nếu được trồng ở Việt Nam, thì mua tận gốc cũng phải 500 ngàn/kg, còn mọc hoang dã thì phải tiền triệu. Người Trung Quốc sẵn sàng mua ba kích với giá cao, nhưng lại bán sang Việt Nam cả ngàn tấn ba kích với giá chỉ vài chục ngàn đồng/kg. Kỳ thực, họ mua đồ xịn, còn bán sang Việt Nam toàn đồ nhái, đồ giả.
 
Cũng có khi, họ đã lấy hết hoạt chất, rồi bơm vào thứ bã đó các loại hóa chất đánh lừa vị giác. Hoặc họ bán sang Việt Nam thứ cùng họ với ba kích mà thôi. Điều đáng buồn là rừng núi nước ta từng có nhiều ba kích, nhưng giờ lại chỉ toàn uống rượu ngâm ba kích Tàu.

Theo ông Trần Ngọc Lâm, ông biết sử dụng giảo cổ lam để trị bệnh từ trước khi các nhà khoa học Việt Nam công bố tìm thấy loài cỏ này và nghiên cứu về nó. Hồi trị ung thư phổi ở Tây Tạng, ông thấy các nhà sư sử dụng giảo cổ lam rất phổ biến.

giảo cổ lam 7 -9 lá mọc ở trên cao

Theo các nhà sư Tây Tạng, chỉ có 2 loại, gồm giảo cổ lam 7 lágiảo cổ lam 9 lá, hình dáng thân dây khác biệt hoàn toàn với các loại khác, mới được coi là giảo cổ lam thực sự. Loại giảo cổ lam này mọc hoang dã trên núi đá granit, ở độ cao trên 2.000m, mới có tác dụng chữa bệnh. Giảo cổ lam này có hàm lượng Saponin cao và nhiều hoạt chất quý khác.

Việc khai thác giảo cổ lam cũng là bí quyết của các nhà sư Tây Tạng. Họ chỉ khai thác giảo cổ lam vào mùa nhất định và thời điểm nhất định trong ngày. Các nhà sư cắt cả thân cây, để lại gốc cho cây lên tiếp.

Những dây giảo cổ lam được phơi ngoài trời đến khi héo, khô. Sau đó, họ tuốt bỏ lá, rồi mới chặt thân GCL thành từng đoạn ngắn để chế biến thuốc. Theo ông Lâm, nếu chặt tươi đem phơi, thì nhiều thành phần quý sẽ bị mất đi. Ngoài ra, hàm lượng dược trong lá cũng thấp hơn thân rất nhiều, nên bỏ đi.

Chế biến giảo cổ lam và phối hợp với các thảo dược khác để bổ sung tính năng, tăng cao dược tính là bí quyết của các nhà sư Tây Tạng, mà đến cả người Trung Quốc cũng chưa biết đến.
 
Theo ông Lâm, ông đã học được nhiều bí quyết từ các nhà sư Tây Tạng, kết hợp GCL với một số thảo dược khác, biến những thảo dược bình thường thành thần dược, quý hơn cả nhân sâm. Bởi vì, những thảo dược đó không chỉ bồi bổ cơ thể như nhân sâm, mà còn chữa bệnh như thuốc.

Giảo cổ lam chính là chất độn, nhưng là chất dẫn thuốc cực kỳ hiệu quả trong trà Trường Sinh Thang, thứ trà mà các nhà sư Tây Tạng sử dụng như nước uống, như trà mạn hàng ngày. Thứ trà ấy có tác dụng mạnh trong việc giải độc cơ thể, tăng cường chức năng gan, bồi bổ cơ thể, đặc biệt là đào thải tế bào tự do, ngừa ung thư…

Bao năm qua, ông Trần Ngọc Lâm đều phải tự thu hái giảo cổ lam trong rừng sâu và trung thành với cách chế biến, thu hái của các nhà sư Tây Tạng. Ông đã đưa được thứ trà thuốc thần kỳ này về Việt Nam, cho người Việt dùng. Ông Lâm cho biết: “Tiếc rằng nguồn thảo dược ở Việt Nam ít quá, nên tôi chỉ sản xuất được một số lượng rất nhỏ. Giá như, người Trung Quốc không thu mua sạch thảo dược quý, có được nhiều nguyên liệu, sản xuất được trà Trường Sinh Thang cho người dân cả nước dùng với giá rẻ, thay cho trà mạn thì tốt biết mấy…”.
 --- Trích nguồn: Internet ---

Nhà tài trợ

Giúp bổ huyết, hạn chế lão hóa, giảm nếp nhăn trên da, giảm sạm nám, duy trì làn da tươi trẻ
LH: 098.239.1433
www.sirohanoi.com
Giải độc gan, thanh lọc cơ thể
Giảm mỡ máu, gan nhiễm mỡ
Giao hàng tận nơi
LH: 091.200.5186
160.000 đ/kg
Thanh nhiệt, lợi thuỷ
Tiêu sạn, giải độc, tiêu viêm
Trị gan mật kết sỏi, sỏi thận
LH: 091.200.5186
100.000 đ/kg
Giúp bổ phổi, nhuận phế,
Làm dịu cơn ho,
Giảm rát họng, khản tiếng
LH: 098.239.1433
www.sirohanoi.com
Đặc trị gai cột sống
Thoái hóa cột sống
Thoát vị đĩa đệm
Lương y Trần Hoàng Bảo
090.802.6179
Hỗ trợ điều trị đột quỵ
Phục hồi tế bào não
Chống co giật do sốt cao
LH: 091.200.5186
1.600.000 đ/hộp gỗ 1 viên